Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều ...
Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý
Cập nhật 30/08/2023 14:08:04

Hãy lưu ý đến 5 điều cần thiết dưới đây để những người bạn đến chơi luôn có ấn tượng tốt về ngôi nhà của bạn.

Bất kì ai trong chúng ta đều muốn để lại ấn tượng tốt với những vị khách đến chơi nhà. Nhưng bạn có biết đâu là những điều mọi vị khách sẽ để ý đến khi bước chân vào tham quan không gian sống của mình không. Những gợi ý dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết điều đó để luôn có thể chuẩn bị tốt mỗi khi có khách đến chơi nhà.

1. Lối vào nhà

Lối vào nhà chính là ấn tượng đầu tiên mà mọi vị khách chú ý khi đến nhà bạn. Vì thế, bạn cần luôn chú ý một vài điều tại khu vực này như không gian lưu trữ giày dép, tấm thảm lót ở cửa ra vào và một vị trí để những vị khách có thể cởi giày dép và đặt túi xách của họ xuống.

Để tạo ấn tượng tại lối vào nhà, bạn cũng có thể đặt thêm cây xanh hoặc hoa tươi để làm không khí luôn tươi mát, dễ chịu.

Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 1.
Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 2.

2. Mùi hương

Mùi hương trong ngôi nhà bạn chính là điều tiếp theo những vị khách nhận thấy khi tiến vào nhà. Một không gian sống có mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng luôn khiến tâm trạng mọi người dễ chịu, thoải mái.

Do đó, để chuẩn bị sẵn sàng một không gian dễ chịu khi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà bạn có rất nhiều cách làm như mở cửa ra vào, cửa sổ để thông thoáng khí. Bạn cũng có thể thắp nến thơm, dùng bình xịt trong nhà hoặc cắm hoa tươi để thay đổi mùi hương bên trong không gian sống.

Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 3.
Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 4.

3. Sự ngăn nắp

Việc thấy đủ thứ đồ vương vãi khắp mọi nơi trên sàn nhà sẽ tạo ra ấn tượng không hề tốt với những vị khách đến chơi nhà. Thậm chí, ấn tượng này còn khiến những vị khách mặc định bạn là một người bừa bộn, cẩu thả.

Để tránh gây ấn tượng không tốt ấy bạn cần đến những chiếc giỏ để trẻ luôn cất đồ chơi vào đúng vị trí. Cất ngay đống quần áo bẩn đang treo khắp nơi trong phòng vào máy giặt. Những thứ khiến căn phòng bừa bộn nếu có thể cất đi thì bạn hãy làm luôn việc đó. Cuối cùng, đừng quên lau dọn lại bàn trà tiếp đón những vị khách đến chơi nhà.

Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 5.
Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 6.

4. Phòng tắm

Những vị khách sẽ ngồi chơi bên trong phòng khách nhưng có thể họ sẽ sử dụng đến phòng tắm của gia đình. Một căn phòng tắm không hợp vệ sinh sẽ để lại một ấn tượng rất tệ với những vị khách của bạn đó. Vì vậy, bạn hãy dành ra khoảng 10 đến 15 phút để dọn dẹp nhanh cho căn phòng này.

Những điều bạn cần làm cho căn phòng tắm chính là lau sạch bồn rửa, cọ rửa bồn cầu, lau lại kính, khử mùi và kiểm tra lại giấy vệ sinh còn đủ dùng hay không. Chỉ mất vài phút thôi nhưng ấn tượng căn phòng tắm đem đến những vị khách sẽ khác hẳn đó.

Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 7.
Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 8.

5. Lông thú cưng

Lông thú cưng cũng là điều sẽ hấp dẫn sự chú ý của nhiều vị khách đến chơi nhà, đặc biệt khi họ không nuôi thú cưng. Bạn sẽ cảm thấy thật có lỗi khi những vị khách của mình ra về và trên quần áo của họ bám đầy lông thú.

Do đó, bạn cần đảm bảo làm sạch lông thú đang có khắp nơi bên trong phòng khách, nhất là trên ghế sofa. Đồng thời, bạn cần cất đồ chơi của thú cưng vào ổ của chúng, dọn dẹp lại khu vực xung quanh bát đựng thức ăn và uống nước nữa nhé.

Để ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi vị khách đến chơi nhà, có 5 điều bạn cần chú ý - Ảnh 9.


XÂY DỰNG CẦN THƠ - MEKOBUILD

Địa chỉ: 103 Nguyễn Hiền, KDC 91B, Q.Ninh Kiều, TP.CT

Hotline: 0869.148.280

Email: mekobuild@gmail.com

Vị trí trên Gmap

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin